Nghi quyet dang uy

Ngày gửi: 10h:08' 12-11-2010
    đảng bộ huyện yên lập đảng cộng sản việt nam
    đảng uỷ xã xuânviên Xuân Viên, ngày 10 tháng 01 năm 2010
    Số : 01 / NQ-ĐU

nghị quyết
    của ban chấp hành đảng bộ xã xuân viên
    “V/v tăng cường lãnh chỉ đạo trong công tác duy trì các mục tiêu phổ cập GDTH đúng độ tuổi - CMC và phổ cập bậc TH năm 2010”

Phần thứ nhất
    đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác duy trì và thực hiện các mục tiêu phổ cập
    GDT’H đúng độ tuổi - CMC phổ cập GD bậc trung học năm 2010.

Trong những năm qua, Đảng uỷ- HĐND-UBND xã, các ban ngành đoàn thể đã có rất nhiầu cố gắng trong công tác phổ cập , xã đã phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về PCGD T’H đúng độ tuổi - CMC và PCGDTHCS năm 2003 và đang từng bước nâng dần được các tiêu chuẩn trong các năm tiếp theo. Mặt khác trong những năm gần đây đời của nhân dân cũng đã được cải thiện hơn từ đó nhân dân đã quan tâm hơn đến việc học tập của con em mình.
    Tuy nhiên việc củng cố duy trì giữ vững và nâng dần các tiêu chuẩn phổ cập GDT’H đúng độ tuổi - CMC, phổ cập GDTHCS của xã còn có những hạn chế đó là:
    Một số chi bộ vẫn chưa thực sự quan tâm chỉ đạo việc duy trì và thực hiện các mục tiêu phổ cập thực hiện chưa thường xuyên, liên tục, biện pháp còn chưa cương quyết.
    Một số giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong điều tra và tập hợp số liệu, ý thức trách nhiệm và lòng nhiệt tình chưa cao.
    Một bộ phận nhỏ nhân dân còn ỉ nại trông chờ vào sự hỗ trợ của Đảng và nhà nước, chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình,
    Tỷ lệ học sinh TNTHCS vào học THPT còn rất thấp mới chỉ đạt từ 30-40%, số học sinh đi học THCN và Học nghề còn chưa có.
    Hoạt động của ban chỉ đạo phổ cập đôi lúc còn chưa thường xuyên, liên tục một số các biện pháp còn chưa hữu hiệu dẫn đến vẫn có hiện tượng học sinh bỏ học.

* Nguyên nhân của những hạn chế : Xuân Viên là một xã nghèo số hộ nghèo theo tiêu chí mới còn chiếm 63,7%, điểm xuất phát nền kinh tế còn thấp, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm trên 90%. Nhận thức của nhân dân về Giáo dục còn hạn chế, một số học sinh còn chưa xác định được động cơ mục đích học tập.

phần thứ hai
    phương hướng mục tiêu giải pháp thực hiện công tác phổ cập GD T`H ĐĐT-CMC và PC GD bậc TH năm 2010

1. Phương hướng quan điểm chỉ đạo:
    - Tiếp tục quan triệt và thực hiện sâu sắc nội dung Nghị quyết của Huyện Uỷ Yên Lập về công tác phổ cập GDT`H đúng độ tuổi và PC GDTHCS. Quyết định giao chỉ tiêu mở các lớp Bổ túc THCS của huyện Yên Lập nhằm củng cố duy trì và giữ vững thành quả phổ cập đã đạt được trong những năm qua.
    - Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch phổ cập GD, tích cực đổi mới phương pháp quản lý và chỉ đạo, xác định công tác phổ cập là một trong nhưng nhiệm vụ trong tâm của Đảng bộ xã của các chi bộ và của nhà trường.

2. Mục tiêu