Kiem diem BCH Dang bo theo nghi quyet 04 BCH TW Dang khoa XI

XÃ XUÂN VIÊN

Xuõn Viờn, ngày tháng 12 năm 2012

BÁO CÁO KIỂM ĐIỂM
    Tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết
    Trung ương 4 Khoá XI về xây dựng Đảng

Căn cứ Nghị quyết số 12- NQ/TW ngày 16 tháng 01 năm 2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng ( khoá XI ) về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và các văn bản hướng dẫn của Trung ương.
    Căn cứ Kế hoạch số - KH/HU ngày tháng năm 2012 về thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng( khoá XI ) về “ Một số vấn đề cấp bách vê xây dựng Đảng hiện nay”
    Căn cứ Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Viên - khoá XX Nhiệm kỳ 2010- 2015
    Căn cứ Kế hoạch số – KH/ĐU; Hướng dẫn số của Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Viên.
    Tôi xin tự kiểm điểm như sau:
    I. PHẦN TỰ KIỂM ĐIỂM
    1. Về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.
    a. Ưu điểm:
    Cá nhân là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ; Bí thư chi bộ; hiệu trưởng trường THCS Xuân Viên; Bản thân luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bản thân và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất trong cơ quan. Bản thân luôn cùng với Ban chi ủy đổi mới việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Chủ chương của Đảng gắn với mục tiêu, kế hoạch thực hiện ở địa phương và của ngành. Luôn quan tâm lãnh đạo xây dựng chương trình, tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo xây dựng Kế hoạch tuyên truyền chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Luôn học tập nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Luôn tìm tòi các giải pháp nhằm giáo dục, ngăn chặn tình trạng suy thoái phẩm chất đạo đức lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”; các chuyên đề của cuộc vận động đã đưa vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quy định của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, công chức, thực hiện nghiêm túc luật công chức, quy định mười chín điều Đảng viên không được làm, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, tài sản, tiền của tập thể trong việc chi phí, mua sắm trang thiết bị không hợp lý, không có chất lượng và hiệu quả sử dụng và trong các buổi tổ chức sơ, tổng kết hàng năm tại cơ quan đơn vị.
    Có lối sống trong sạch, lành mạnh, không mê tín dị đoan, quan hệ đúng mực, thân mật với mọi người; bản thân và gia đình luôn gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, các ngày lễ, tết, sinh nhật, mừng thọ của gia đình. Tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của nhà trường, của ngành và của địa phương.
    Cá nhân là người đứng đầu cơ quan đơn vị luôn gương mẫu và tổ chức thực hiện tốt quy chế, quy định của cơ quan đơn vị, các văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí. Xây dựng Kế hoạch và tổ chức thanh kiểm tra, giám sát hàng năm trên tất cả các lĩnh vực tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống đặc biệt là nhiệm vụ chuyên ngành. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng, phụ huynh, nhân dân và của các em học sinh Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hàng năm các chi bộ