KH thuc hien cong tac PC

Ngày gửi: 10h:12' 12-11-2010
    UBND xã Xuân Viên Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam
    Ban chỉ đạo PCGD Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số : 01 / KH - PCGD Xuân Viên, ngày 7 tháng 2 năm 2010

Kế hoạch
    Củng cố - giữ vững và phát huy thành qủa pcgd đúng độ tuổi , pc gdthcs và từng bước thực hiện phổ cập bậc THPT xã Xuân Viên
    năm 2010

Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện Yên Lập, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực phấn đấu không ngừng vượt qua khó khăn, để tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - Văn hoá - Xã hội của toàn xã. Đặc biệt đã phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về PC GDT’H đúng độ tuổi và PCGDTHCS.
    Để củng cố giữ vững và phát huy thành quả PC GDT’H đúng độ tuổi và PC GDTHCS trong toàn xã, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu PC GD của toàn huyện trong những năm tiếp theo, UBND xã Xuân Viên xây dựng kế hoạch duy trì củng cố và giữ vững các mục tiêu PC GDT’H Đúng độ tuổi , PC GDTHCS và tiến tới phổ cập bậc Trung học như sau:

I . Mục tiêu:
    Huy động 100% số trẻ 6 tuổi ra học lớp 1, 100% số trẻ từ 6 đến 14 tuổi đi học, duy trì sĩ số học sinh, tuyệt đối không để học sinh bỏ học ở Tiểu học.
    Tuyển sinh học sinh học hết chương trình Tiểu học vào học lớp 6 đạt từ 100%.
    Xét học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100% và xét công nhận TN THCS cho học sinh lớp 9 đạt từ 96% trở lên.
    Vận động học sinh trong độ tuổi phổ cập ra học các lớp bổ túc THPT đảm bảo đúng chỉ tiêu được giao: Tổ chức thực hiện việc giảng dạy học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cho việc kiểm tra và xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh lớp 9 phổ thông. Vận động số học sinh TN THCS vào học THPT đạt từ 55% trở lên, đi học THCN và học nghề đạt từ 10% trở lên.
    Triển khai thu quỹ phổ cập GD theo Nghị quyết của HĐND Tỉnh Phú Thọ đảm bảo đạt tỷ lệ 95 % trở lên

II . Giải pháp thực hiện kế hoạch.
    1- Họp ban chỉ đạo phổ cập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên:
    - Ông :Đinh Ngọc Lan- Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phổ cập phụ trách chung.
    - Ông : Trần Ngọc Thành - P. Chủ tịch UBND xã phụ trách khối văn xã - Phó ban trực tiếp chỉ đạo và điều hành công tác Giáo dục - Y tế nói chung và công tác phổ cập nói riêng.

- Ông: Hoàng Đức Giang - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Viên - Phó ban thường trực.

- Bà: Đinh Thị Mùi - Hiệu trưởng trường T’H Xuân Viên - Phó ban
    Các phó ban có nhiệm vụ phân công giáo viên điều tra, tập hợp thống kê số liệu theo yêu cầu của UBND Huyện và Phòng GD& ĐT Yên Lập. Chỉ đạo việc dạy và học tại các nhà trường đảm bảo dạy đủ đúng chương trình của Bộ GD & ĐT, duy trì sĩ số học sinh trong các nhà tr