Họp ban chỉ đạo

Xuân Viên, ngày 10 tháng 2 năm 2010

Biên bản
    họp ban chi đạo phổ cập
    Vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 10 tháng 2 năm 2010 tại UBND xã Xuân Viên ban chỉ đạo phổ cập tiến hành họp triển khai nhiệm phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi - CMC và phổ cập giáo dục bậc TH năm 2010 cụ thể như sau:
    Thành phần:
    Theo quyết định số 17/ QĐ-UBND ngày 05 tháng 2 năm 2010 về việc thay đổi bổ sung ban chỉ đạo kiện toàn bản chỉ đạo phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi - CMC và phổ cập giáo dục bậc TH năm 2010.
    Nội dung:
    Ông trưởng ban chỉ đạo - Đánh giá chung công tác phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi - CMC và phổ cập Trung học trong thời gian qua:
    Về cơ bản trong những năm qua công tác phổ cập tiểu học đúng độ tuổi – CMC và phổ cập giáo dục trung học trên địa bàn xã thực hiện tương đối tốt. Mặc dù đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập tiểu học đúng độ tuổi - CMC và phổ cập giáo dục THCS xong để duy trì và củng cố nâng cao các tiêu chuẩn đã đạt được, Tiếp tục thực hiện phổ cập bậc THPT. Các thành viên trong ban chỉ đạo cần nhận thức rõ hơn nữa đây là nhiệm vụ công tác chính trị của toàn Đảng và toàn dân, nhân dân các dân tộc trong xã phải phấn đấu thực hiện.
    Ban chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục trong thời gian qua đã đi vào hoạt động cụ thể có hiệu quả xong một số thành viên hoạt động chưa tốt, chưa phát huy vai trò và nhiệm vụ được giao chất lượng một số công việc chưa đảm bảo như: công tác điêu tra, xây dựng kế hoạch, huy động kinh phí…Yêu cầu trong thời gian tới các nhà trường cần cụ thể hơn, chủ động trong công tác tham mưu xây dựng kế hoạch, có báo cáo cụ thể hàng tháng với ban chỉ đạo nhằm thực hiện tốt công tác này.
    Các hiệu trưởng - Phó ban chỉ đạo báo cáo công tác chuẩn bị và một số nhiệm vụ đã triển khai:
    Việc điều tra cập nhật các thông tin từ các khu hành chính tuy đã thực nghiêm túc xong một số thông tin chưa thực sự chính xác.
    Đã được thực hiện tổng hợp trên phần mềm của công ty Quảng ích vẫn còn vướng mắc do lỗi của nhà cung cấp, đã gây rất khó khăn trong việc thực hiện tổng hợp của các nhà trường
    Hồ sơ cập nhật thông tin giữa các bậc học chưa có tính liên thông, còn tẩy xoá nhiều đặc biệt là phiếu điều tra.
    Trường THCS đã tổ chức cho điều tra lại toàn bộ (Việc điều tra phải thật chính xác, giáo viên được phụ trách điều tra phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước số liệu điều tra của mình)
    Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới:
    - Củng cố, giữ vững và phát huy thành quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi - CMC và phổ cập giáo dục THCS, tạo điều kiện để triển khai phổ cập bậc trung học phổ thông:
    - Yêu cầu các đơn vị giáo dục đóng trên địa bàn xã thực hiện các nội dung sau:
    Huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1.
    Hàng năm tạo điều kiện để đảm bảo 100