Gốc > Bài viết > Văn bản ngành > Văn bản nhà trường >

CHI BỘ TRƯỜNG THCS

=============

Số : 01/BC

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMYên Lập, ngày 06 tháng 07 năm 2009.
    BÁO CÁO  KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2009 A- Đặc điểm tình hình:1. Những thuận lợi cơ bản:

Trong 6 tháng đầu năm 2009 chi bộ Trường THCS Xuân Viên được sự quan tâm của phòng GD&ĐT Yên Lập, Sở Giáo dục đào tạo Phú Thọ, sự lãnh chỉ đạo của Đảng uỷ xã Xuân Viên, đây là nguồn cổ vũ lớn lao để cán bộ, giáo viên yên tâm công tác.

Nhà trường có tập thể sư phạm đoàn kết có nhân tố nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề đó là yếu tố tạo nên sức mạnh tổng hợp để chi bộ lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

Cơ sở vật chất của nhà trường: Về nhà ở lớp học tương đối đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

2. Những khó khăn chủ yếu:

- Trung tâm vốn thiếu giáo viên môn Toán và môn Hóa do vậy ảnh hưởng kế hoạch nề nếp dạy và học của nhà trường.

- Chất lượng học sinh học ở Trung tâm thấp so với yêu cầu đào tạo.

B- Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2006.I- Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:1. Công tác bồi dưỡng giáo viên:

Thực hiện kế hoạch của nhà trường giáo viên của trung tâm đã đi dự giờ các trường tiểu học và trung học cơ sở dự giờ giáo viên dạy lớp 4 và lớp 9 trao đổi kinh nghiệm với người dạy và tập hợp báo cáo Phòng Giáo dục Yên Lập để Phòng Giáo dục có biện pháp chỉ đạo hoạt động chuyên môn.

Số giờ dạy là: 13 giờ đạt kế hoạch đề ra.

2. Nhiệm vụ đào tạo tại chức:

Duy trì nề nếp học của 5 lớp = 294 học viên.

Trong đó:

- 3 lớp Trung học sư phạm chính quy = 182 học viên.

- 1 lớp Đại học tiểu học = 54 học viên.

- 1 lớp Đại học mẫu giáo = 54 học viên.

Trung tâm thực hiện giám sát quản lí nề nếp dạy học theo đúng kế hoạch dạy học.

3. Nhiệm vụ dạy bổ túc văn hóa:

Trung tâm duy trì quy mô 8 lớp bổ túc văn hóa = 443 học viên. Trong đó có 6 lớp học trong giờ hành chính và 2 lớp học thứ 7 và chủ nhật.

Trong giảng dạy giáo viên có đủ hồ sơ chuyên môn theo quy định, cải tiến bài soạn, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học viên.

- Phong trào tự học tự bồi dưỡng được tiến hành thường xuyên, cùng với tổ chức thi giáo viên giỏi trường có 100% giáo viên hăng hái tham gia và có 2 giáo viên giỏi tỉnh.

- Công tác kiểm tra của tổ trưởng, Ban giám đốc đã phát huy hiệu quả trong hoạt động chuyên môn, công việc bồi dưỡng phụ đạo học sinh thực hiện đúng quy định do vậy từng bước nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Kết quả năm học 2005 - 2006.

* Học sinh:

+ Hạnh kiểm:  - 100% xếp loại khá và tốt.

+ Học lực:

- Xếp loại khá giỏi: 11,2%.

- Xếp loại trung bình: 88,6%.

- Xếp loại yếu: 0,2%.

- Học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp đỗ: 98,8%.

* Giáo viên:

- Đạt 100% là công chức văn hóa.

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: 04 đồng chí.

- Lao động tiên tiến: 08 đồng chí.

Hoàng Đức Giang @ 11:10 23/03/2010