ĐỒNG HỒ

TÌM VỚI GOOGLE

http://i801.photobucket.com/albums/yy293/giang1974/P1010129.jpg

Nghe nhạc truyền thống

TỪ ĐIỂN ONLINE

MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

TRUYỆN CƯỜI

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_1076.jpg CIMG3596.jpg CIMG3607.jpg CIMG3613.jpg CIMG3590.jpg CIMG3579.jpg CHUC_MUNG_GIANG_SINH.swf THAN_GUI_THCS_XUAN_VIEN.swf CIMG0045.jpg IMG_3356.jpg IMG_3350.jpg P1070719.jpg P1070708.jpg FILE0008.jpg Trong_dong_yen_lap.jpg Gifbig_5412190574231.gif Ai_yeu_Bac_Ho_Chi_Minh_hon_chung_em_nhi_dong__Dang_cap_nhat_NCT_3291614379.mp3 Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_Nguoi.swf 0.Tinh_ta_bien_bac_dong_xanh.swf 0.Tinh_ta_bien_bac_dong_xanh.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2012-2013 THẮNG LỢI MỚI

  Tuyên ngôn độc lập

  Mùa xuân Yên Lập

  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  Diễn văn khai giang 2011-2012

                      DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011 - 2012

   

  Kính thư­a quý vị đại biểu !

  Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến !

   

  Hôm nay trong những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 66 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 khai sinh nước Việt nam dân chủ cộng hoà nay là nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, với không khí t­ưng bừng trên khắp mọi miền đất nư­ớc, rộn vang niềm vui của ngày khai trư­ờng. “Toàn dân đưa trẻ đến trường.”

              Năm học 2010 – 2011 đã qua Thầy và trò chúng ta v­ượt không ít khó khăn vất vả  đội ngũ giáo viên và cán bộn quản lí nhà trường có nhiều biến  động, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn khó khăn; cơ sở vật chất đang trong thời kì thi công nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục  nguồn kinh phí hoạt động, nh­ưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong tập thể, với sự phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, thành quả chúng ta gặt hái đư­ợc thật đáng trân trọng đó là:

   -  1 cán bộ giáo viên đ­ược công nhân là chiến sĩ thi đua cấp huyện: 03 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở đó là cô giáo Trần Thị Thu Hà, Cô giáo Bùi Thị Kim An, Cô giáo Đinh Thị Vân Anh; 10 thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT; Tổ KHXH và Tổ KHXH và nhà trường tiếp tục đạt tập thể LĐTT. cũng trong năm học này lần đầu tiên nhà trường được phòng GD&ĐT xếp loại tốt đứng tốp đầu trong huyện.

  -  Học sinh giỏi văn hóa cấp huyện: 16 em; Cấp tỉnh: 01 Em đó là em Nguyền Đình Khiêm

  -  Chất lượng giáo dục mũi nhọn đã có những chuyển biến tích cực tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng hơn 3% so với năm học trước .

      Có đ­ược những thành tích đó, là kết tinh sự đoàn kết phấn đấu thư­ờng xuyên, liên tục của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên và tất cả các em học sinh trong nhà tr­ường.  sự giúp đỡ lớn của phòng GD&ĐT của Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương

       Tôi xin biểu d­ương những thành tích đó và xin cảm ơn các tổ chức, đoàn thể cũng như cả nhân đã giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua.

        Kính th­ưa quý vị đại biểu!

       Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh!

  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra trên cơ sở hướng dẫn của chỉ thị số 4899/CT-BGD&ĐT ra ngày 04/08/2009 của Bộ GD&ĐT; quán triệt và thực hiện  Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học 2009-2010 và chủ đề năm học của giáo dục  được xác định là “Đổi mới công tác quản lý giáo dục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và”. từ chủ đề năm học những nhiệm vụ trong tâm được xác định là:

  1/ Tiếp tục triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua trong toàn trường.

  Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Gắn kết hợp cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cụ thể là: Tiếp tục triển khai các việc “ Làm theo “ Tấm gương đạo đức Hồ chí Minh ở tập thể giáo viên  bằng những việc làm cụ thể như  thực hiện tốt các  quy định về đạo đức nhà giáo, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao tinh thần trách nhiệm hết lòng hết sức phụng sự Tổ Quốc phục vụ nhân dân . giáo viên thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, kiên quyết không vi phạm về đạo đức nhà giáo; khắc phục bệnh thành tích trong công tác thi đua khen thưởng.

      Tiếp tục các giải pháp bồi dưỡng học sinh yếu kém và khắc phục tình trạng học sinh bỏ học; tổ chức tốt việc kiểm tra đánh giá, xếp loại học sinh; phát hiện bồi dưỡng học sinhn khá giỏi ở các khối lớp.

     Tiếp tục thực hiện chỉ thị 33/ CT- TTg ngày 8/9- 2006 của thủ tướng chính phủ và cuộc vận động “ hai không “ với 4 nội dung và phải được cụ thể hóa tại các môn học ở các khối lớp

     Tiếp tục triển khai phong trào thi đua” xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; qui hoặch khuôn viên nhà trường theo hướng xanh-sạch - đẹp.

  2/ Đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục, nâng cao tỷ lệ  PCGD THCS.

       Tiếp tục tổ chức đánh giá sự phù hợp của chương trình và sách giáo khoa phổ thông. Tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy các môn ngữ văn , lịch sử, Địa lý ,GDCD, đúc rút các bài học kinh nghiệm để tiếp tục triển khai mở rộng các môn học khác.

     Tiến hành kiểm tra đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh.

   Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học khắc phục cơ bản lối truyền thụ một chiều phát huy phương pháp dạy học sáng tạo hợp tác ; giảm thời gian giảm lý thuyết tăng thời gian  tự  học cho học sinh: Gắn bó chặt chẽ gữa lý thuyết và thực hành

      Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học; Khuyến khích giáo viên soạn bài trên máy vi tính và bước đầu thực hiện soạn bài giáo án điện tử .

  3/ Nâng cao năng lực qủan lý giáo dục đổi mới công tác quản lý tài chính đẩy mạnh huy động các nguồn lực phát triển giáo dục. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tỉn trong quản lý giáo dục.

     Xây dựng và củng cố tổ chức đảng trong trường học để tổ chức đảng thực sự là hạt nhân lảnh đạo trong nhà trường; Đổi mới tư duy và phương pháp quản lý giáo dục theo định hướng nâng cao hiệu lực quản lý của nhà nước phát huy tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của các nhà trương.

     Phối hợp với các cấp ủy đảng chính quyền và các cấp lảnh đạo kiểm tra việc thực hiện các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước đặc biệt là công tác xã hội hoá giáo dục công tác giáo dục chính trị tư tưởng xây dựng nề nếp kỷ cương trường học để phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

     Tiếp tục  thực hiện nghị đinh của chính phủ và quyền tự chủ tụ chịu trách nhệm về tài chính; Quản lý sử dụng các nguồn kinh phí của từng nhà trường  theo đúng quị định của pháp luật để phục vụ hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt qui chế dân chủ để công khai tài chính chi trả đúng đủ kịp thời chế độ cho người lao động.

    Rà soát bổ sung qui chế chi tiêu nội bộ để làm căn cứ quản lý chi trong đơn vị hàng năm. Việc tổ chức xây dựng qui chế phải chú ý làm tốt yêu cầu dân chủ công khai trong trường học để mọi cán bộ, công chức viên chức được biết, được bàn và được tham gia theo qui định của nhà nước . Phấn đấu cho hoạt động tài chính ở nhà trường  được lành mạnh không để xảy ra các sai phạm.

   4/Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo

    Triển khai thực hiện chương trình tự học về nội dung chương trinh SGK đổi mới phương pháp dạy học. Đổi mới kiểm tra đánh giá cho tất cả giáo viên ,  thành lập hội đồng sư phạm để đánh giá phương pháp giảng dạy của giáo viên bộ môn trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của nghành.

   

         Thường xuyên quan tâm giáo dục rèn luyện giữ gìn và nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục để kiên quyết chống vi phạm đạo đức nhà giáo thực hiện tốt các cuộc vận đông và các phong trào thi đua trong năm học 2009-2010.

   

  5/     Công tác xã hội hoá giáo dục;

    Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 05/2005/NQ/CP ngày18/04/2005 của chính phủ xác định các hình thức biện pháp thích hợp để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất thiết bị cho nhà trường  để có bước đột phá theo hướng chuẩn hoá hiện đại hoá tạo điều kiện cho học sinh trong trường được hưởng thụ điều kiện học tập tốt hơn. Đổi mới hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh ở các lớp và trong toàn trường nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm học, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hội cha mẹ học sinh. Trên đây là những nhiệm vụ trong tâm trong năm học 2009-2010

   

         Tôi tin tư­ởng rằng với nhận thức đúng trách nhiệm giáo dục thể hệ trẻ ở mỗi tập thể, nhân trong xã hội, với tinh thần “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Với ý thức  phấn đấu vươn lên liên tục của mỗi một cán bộ giáo viên cũng như từng học sinh, đồng thời phát huy sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, cùng sự chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời của phòng giáo dục và đào tạo, của Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa ph­ương, với sự đồng thuận phấn đấu của các bậc cha mẹ học sinh. Chắc chắn vị thế của trường  từng b­ước được phát triển . Xứng đáng với trách nhiệm, niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân giao phó. Như lời Bác dạy: “Dù khó khăn đến dâu cũng phải thi đua Dạy thật tốt – Học thật tốt”.  Toàn thể CBGV- CNV – HS cùng chính quyền và nhân dân địa phương, cùng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trước mắt đưa chất lượng dạy học từng bư­ớc đi lên vững chắc. Đào tạo ngày thêm nhiều tài năng trẻ có đủ tài đức góp phần xây quê hương ngày càng phồn thịnh và đuổi kịp tiến bộ xã hội, thực hiện lời dạy của Người: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"; " Non sông Việt Nam có trở nên t­ươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các c­ường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

  Với không khí đón năm học mới, tôi mong rằng tất cả mọi học sinh chăm ngoan, thực hiện tốt năm điều Bác dạy, mỗi thầy giáo cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tích cực hưởng ứng các cuộc vận động trong năm học, thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của năm học

  Thay mặt Ban giám hiệu nhà trư­ờng tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2009 - 2010.

  Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ và hạnh phúc quan tâm nhiều hơn nữa đến sự nghiệp GD, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh bước vào năm học mới đầy hứa hẹn  Chúc thành công và tiến bộ.

   

  HIỆU TRƯỞNG

   

   

  Hoàng Đức Giang

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Đức Giang @ 06:49 01/09/2011
  Số lượt xem: 605
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THÍ NGHIỆM LÀM SÔI NƯỚC ĐÁ

  Hướng dẫn | Liên hệ

  nhacnuoc03

  Hình ảnh nhacnuoc03  Mới! Du lịch ảo đến Nam Phi xem World Cup tại đây!

  Hình ảnh liên quan (3)

  Hình ảnh nhacnuoc02Hình ảnh nhacnuoc03Hình ảnh nhacnuoc05

  Người gửi

  ngondn ngondn
  Tên: Phạm Hữu Ngôn
  Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0908.842285
  Website: http://360.yahoo.com/ngondn

  ©2010 SkyDoor - Mạng thông tin du lịch Việt Nam và thế giới
  Thông tin công ty - Góc báo chí - Sản phẩm - Quảng cáo - Hướng dẫn - Liên kết - Blog nhóm phát triển - Liên hệ
  Liên kết: Phiên bản tiếng Anh - Blog Nhanh