ĐỒNG HỒ

TÌM VỚI GOOGLE

http://i801.photobucket.com/albums/yy293/giang1974/P1010129.jpg

Nghe nhạc truyền thống

TỪ ĐIỂN ONLINE

MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

TRUYỆN CƯỜI

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_1076.jpg CIMG3596.jpg CIMG3607.jpg CIMG3613.jpg CIMG3590.jpg CIMG3579.jpg CHUC_MUNG_GIANG_SINH.swf THAN_GUI_THCS_XUAN_VIEN.swf CIMG0045.jpg IMG_3356.jpg IMG_3350.jpg P1070719.jpg P1070708.jpg FILE0008.jpg Trong_dong_yen_lap.jpg Gifbig_5412190574231.gif Ai_yeu_Bac_Ho_Chi_Minh_hon_chung_em_nhi_dong__Dang_cap_nhat_NCT_3291614379.mp3 Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_Nguoi.swf 0.Tinh_ta_bien_bac_dong_xanh.swf 0.Tinh_ta_bien_bac_dong_xanh.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2012-2013 THẮNG LỢI MỚI

  Tuyên ngôn độc lập

  Mùa xuân Yên Lập

  Gốc > Bài viết > Văn bản ngành > Văn bản nhà trường >

  Cáo cáo kiểm điểm của chi bộ...

  ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN VIÊN

  CHI BỘ TRƯỜNG THCS

  *

  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMXuân Viên, ngày 15  tháng 01  năm 2010.
  ­KIỂM ĐIỂMSự lãnh đạo của đồng chí bí thư, phó bí thưKhóa V (nhiệm kỳ 2008 - 2010) 

  Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về qui trình đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên. Chi bộ THCS tự kiểm điểm về công tác lãnh đạo của chi ủy trong nhà trường nhiệm kỳ 2008 - 2010.

   I - Kiểm điểm trong quá trình lãnh, chỉ đạo của Chi ủy:1. Lãnh đạo thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn:

  Chi ủy có nghị quyết chỉ đạo và được chi bộ biểu quyết tán thành các mục tiêu về nhiệm vụ chính trị nhà trường là dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

   a. Công tác giảng dạy:Chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, sách tham khảo thiết bị dạy học cho giáo viên.

  Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng ở tổ chuyên môn và tự bồi dưỡng chuyên môn của từng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy ở tất cả các môn học, từ xây dựng chuyên đề, thống nhất dạy học theo phương pháp đổi mới để phù hợp với đổi mới giáo dục trong công cuộc CNH - HĐH đất nước. Đào tạo con người cho học sinh phải có ý thức và kỹ năng thực hành.

  - Cụ thể hóa cho tổ chuyên môn thực hiện:

  + Xây dựng giáo án.

  + Giáo viên trình bài bài giảng.

  + Rút kinh nghiệm.

  + Thống nhất phương pháp giảng dạy cho từng loại bài cho từng môn học.

  - Kiến, thực tập theo chủ điểm của nhà trường, chuyên đề của tổ chuyên môn.

  - Tổ chức cho giáo viên học tập, bồi dưỡng chu kỳ do sở giáo dục yêu cầu.

  - Tổ chức cho giáo viên sử dụng đồ dùng dạy học, tận dụng bảng phụ để có nhiều thời gian rèn kỹ năng cho học sinh thực hiện nhiều ở môn toán, môn tiếng việt. b. Quá trình học tập của học sinh:

  - Có kế hoạch mục tiêu và định hướng xếp loại học sinh giỏi, khá từ đó tạo điều kiện về quĩ thời gian để giáo viên bồi dưỡng đạt được chỉ tiêu đề ra. Tổ chức để học sinh được tham gia vào các buổi học phụ đạo và theo dõi điểm hàng tuần đảm bảo bám sát chỉ tiêu đề ra từ đầu năm học.

  - Có kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp, phân công cụ thể giáo viên tham gia bồi dưỡng.

  - Tăng cường công tác giáo dục học sinh theo chủ điểm của năm học, không có học sinh vi phạm đạo đức, vi phạm qui chế nhà trường.

  - Chỉ đạo Đoàn thanh nhiên, Đội thiếu niên hoạt động có nội dung phù hợp với công tác nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

  - Cụ thể học sinh thi đua học tập đạt nhiều điểm giỏi, giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, đạt lớp tiên tiến.

  Xây dựng đội viên điển hình về gương học tập giỏi trong lớp trong trường, gương học sinh vượt nghèo học giỏi, học khá.

   2. Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:

  - Phổ biến kịp thời chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên trong Chi bộ. Từ đó các đồng chí đảng viên được phân công phụ trách đoàn thể triển khai đến đoàn viên của mình.

  - Nâng cao ý thức học học tập, nghiên cứu, đọc báo, sách tham khảo để nâng cao trình độ chính trị, lý luận cho mỗi cán bộ, giáo viên.

  - Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong chi bộ. Mỗi đảng viên là tấm gương sáng trước quần chúng về bồi dưỡng tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người thầy giáo.

  Quán triệt tinh thần lấy phê bình và tự phê bình nội bộ để xây dựng tập thể đoàn kết nhất trí.

  - Tổ chức cho 100% đảng viên, cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc phụng sự nhân dân” gắn với các cuộc vận động lớn mà toàn nghành đang phát động.

  - Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được 100% đảng viên và cán bộ công chức trong cơ quan thực hiện tốt, triển khai rộng khắp đến toàn bộ học sinh và phụ huynh học sinh.

  - Trên căn cứ đó mà chi bộ đã có nghị quyết về chỉ tiêu không có đảng viên vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng, không có giáo viên vi phạm đạo đức.

  ơ3. Xây dựng tổ chức chính quyền, đoàn thể:

  - Từ nghị quyết của Chi bộ thường kỳ chi ủy đã cụ thể hóa các chỉ tiêu cần đạt trong các tổ chức, đoàn thể của nhà trường.

  Chi tiểu của giáo viên về soạn, giảng, hồ sơ…

  Chi tiêu của học sinh về ngày học tốt, tuần học tốt, điểm học tốt…

  + Ngày 04 hàng tháng các tổ chức đoàn thể duyệt kế hoạch trước chi ủy.

  - Xây dựng công đoàn trở thành trung tâm đoàn kết, là động lực thúc đẩy các phong trào thi đua tham gia quản lý nhà trường, tổ chức các phong trào thi đua trong nhà trường.

  - Chi đoàn là đội quân xung kích trong nhà trường, tích cực hoạt động, tổ chức các phong trào bề nổi trong nhà trường như hoạt động văn nghệ, thể thao..., chỉ đạo và dìu dắt đội thiếu niên vững mạnh.

  - Đội thiếu niên hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh, giúp cho các em học mà chơi, chơi mà học, tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa truyền thống, tăng cường sức khỏe cho học sinh, giáo dục ý thức học tập của học sinh…góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

   4. Công tác xây dựng tổ chức Đảng:

  - Tổ chức bồi dưỡng giáo dục đoàn viên công đoàn ưu tú đã được đoàn thể giới thiệu nhận thức lý luận chính trị, học tập nâng cao tay nghề, tham gia các hoạt động của đoàn thể, của nhà trường. Đặc biệt là tinh thần gương mẫu trong lĩnh vực công tác đã phân công, phân nhiệm để thấy tính trung thực và mục đích lý tưởng sau khi vào Đảng của mỗi đảng viên.

  Trong nhiệm kỳ 2008 - 2010 số lưuợng đảng viên trong Chi bộ được tăng cường, cụ thể đầu năm 2008 Chi bộ có 9 đảng viên, đến tháng 12 năm 2009 số đảng viên trong chi bộ là  10 đồng chí, chưa kể trong nhiệm kỳ đã thuyên chuyển một số đồng chí đến cơ sở khác, tỷ lệ đảng viên trong đơn vị là 10/23 đạt gần 50%. Chi bộ là một tập thể đoàn kết nhất trí, phấn đấu xây dựng chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”.

   II - Nhược điểm trong quá trình lãnh, chỉ đạo của Chi ủy:

  - Trong chuyên môn chưa giám sát kịp thời cho nên hiệu quả chưa cao.

  - Công tác xây dựng điển hình hạn chế còn phụ thuộc vào khả năng của cán bộ công chức bộc lộ công tác chỉ đạo bồi dưỡng chuyên môn của chi ủy chưa đạt hiệu quả.

  - Chỉ đạo công tác xã hội hóa giáo dục trong tập thể sư phạm chưa cao, thể hiện ở kết quả đóng góp chưa cao, sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường chưa rõ nét.

  - Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm chưa thường xuyên thăm hỏi và nắm tình hình gia đình học sinh, chưa có biện pháp thực hiện hiệu quả để giáo dục ý thức học tập cho học sinh.

  - Chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể còn nhiều nể nang, thiếu kiên quyết vì vậy hiệu quả hoạt động chưa cao. Chưa chủ động duyệt kế hoạch trước chi bộ.

  - Công tác Công đoàn nhà trường Chi ủy chưa nghiêm khắc, cho nên công tác nhận thức tư tưởng chính trị còn hạn chế.

  - Công tác Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên: Chi ủy chưa nghiêm khắc đối với đồng chí đảng viên được phân công nhiệm vụ, không triển khai cũng như thực hiện đầy đủ nội dung nghị quyết của chi bộ, chưa bám sát vào kế hoạch hoạt động tuần, tháng. Tổ chức các hoạt động còn mang tính thụ động, hiệu quả chưa cao.

  Cụ thể : Vệ sinh trường lớp, vui chơi phục vụ cho học tập, văn nghệ, TDTT còn hạn chế. Chỉ khi nhà trường phát động mới thực hiện, khi đó chi ủy cũng chưa có biện pháp kiểm điểm để qui rõ trách nhiệm đối với đảng viên được phụ trách đoàn thể. Vì vậy hoạt động đoàn đội của nhà trường chưa được BCH xã đoàn ủng hộ.

  - Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới chưa thực hiện được một cách thường xuyên. Vì vậy một số đồng chí đảng viên tự thỏa mãn với kết quả đạt được của mình.

   

  Trên đây là báo cáo kiểm điểm của đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi bộ khóa 5 nhiệm kỳ 2008 - 2010./.

   
  Nơi nhận:- Đảng ủy xã Xuân Viên.

  - Lưu CB.

  T/M CHI ỦY CHI BỘBÍ THƯ  Hoàng Đức Giang
   
  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Đức Giang @ 11:05 23/03/2010
  Số lượt xem: 375
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THÍ NGHIỆM LÀM SÔI NƯỚC ĐÁ

  Hướng dẫn | Liên hệ

  nhacnuoc03

  Hình ảnh nhacnuoc03  Mới! Du lịch ảo đến Nam Phi xem World Cup tại đây!

  Hình ảnh liên quan (3)

  Hình ảnh nhacnuoc02Hình ảnh nhacnuoc03Hình ảnh nhacnuoc05

  Người gửi

  ngondn ngondn
  Tên: Phạm Hữu Ngôn
  Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0908.842285
  Website: http://360.yahoo.com/ngondn

  ©2010 SkyDoor - Mạng thông tin du lịch Việt Nam và thế giới
  Thông tin công ty - Góc báo chí - Sản phẩm - Quảng cáo - Hướng dẫn - Liên kết - Blog nhóm phát triển - Liên hệ
  Liên kết: Phiên bản tiếng Anh - Blog Nhanh